Trang ChínhTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập


Một "chiến thắng nhanh chóng" dựa vào tập thể Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Tue Sep 22, 2009 10:43 am
avatar
[Thành viên] - Admin
Admin
Admin
Tổng số bài gửi : 116
ĐIỂM THƯỞNG : 11925
Danh Tiếng : 0
Bị bắt cóc ngày Bị bắt cóc ngày : 03/09/2009
Tuổi Tuổi : 33
Đến từ : Can tho

Bài gửiTiêu đề: Một "chiến thắng nhanh chóng" dựa vào tập thể
Xem lý lịch thành viên http://netdame.1talk.net

Nguồn : http://NETDAME.TK/t120-topic

Tiêu Đề : Một "chiến thắng nhanh chóng" dựa vào tập thể

NETDAME.TK - Thắm Tình Anh Em Đam Mê Net

--------------------------------------------------
Một "chiến thắng nhanh chóng" dựa vào tập thể
Những chiến thắng nhanh chóng dựa vào tập thể không chỉ là những bài tập thực hành xây dựng nhóm. Giống như những chiến thắng nhanh chóng khác, chúng có những đóng góp có thể đo lường và có ý nghĩa đối với thành công của doanh nghiệp.

Nếu chiến thắng không đồng nghĩa với cắt giảm chi phí, tăng trưởng doanh thu, hoặc một loại kết quả kinh doanh có thể nhận biết nào đó, chiến thắng đó không đạt yêu cầu. Cũng vậy, sẽ không phải là một chiến thắng dựa vào tập thể nếu nó không đề cao đóng góp của các thành viên trong đội dưới sự lãnh đạo của lãnh đạo mới.

Những hành động tượng trưng đại diện cho cả đội không được tính, cho dù chúng có tốt đến mấy. Cả đội cần phải có những đóng góp trực tiếp và thực tế. Hai vấn đề đơn giản chứng tỏ một cách hữu hiệu trong trường hợp này là: Những người chơi chính trong một đội có thể thấy được dấu ấn của họ trong kết quả công việc không? Họ có nhắc đến những đóng góp của mình với niềm tự hào không? Nếu câu trả lời cho một trong hai câu là không, thì chiến thắng đó không được coi là dựa vào tập thể.Những chiến thắng nhanh chóng dựa vào tập thể không chỉ là những bài tập thực hành xây dựng nhóm. Ảnh: siteforless.com


Đề các lãnh đạo mới thăng chức nhận ra đâu là cơ hội cho những chiến thắng nhanh chóng dựa vào tập thể, họ cần phải gắn kết những thành viên khác trong đội cùng giúp sức. Bất cứ cơ hội nào được phát hiện cũng cần phải được phân tích một cách kỹ lưỡng về mặt giá trị, chi phí, rủi ro và tính khả thi. Cũng nên áp dụng sự khắt khe tương tự đối với những đề xuất cho một chiến thắng nhanh chóng dựa vào tập thể có thể được áp dụng cho bất cứ ý tưởng kinh doanh nào.

Những lãnh đạo mới được thăng chức giỏi nhất tiếp cận với việc quản lý những chiến thắng nhanh chóng dựa vào tập thể thông qua nhãn quan của một nhà lãnh đạo, không đơn giản là một nhà quản lý dự án. Chắc chắn, họ biết làm cách nào để giữ đúng tiến độ dự án, nhưng họ cũng nhận ra rằng giá trị bền lâu của những thành tựu đạt được sẽ là cách mà họ quản lý đội của mình.

Những nhà lãnh đạo có năng lực nhận ra rằng sự quá nhiệt tình đối với chiến thắng nhanh chóng có thể đi kèm với sự đề phòng của cả đội đối với họ và rằng đạt được chiến thắng sẽ phụ thuộc lớn vào sự gắn kết của các thành viên trong đội, thay vì trông chờ vào sự phục tùng của họ.

Nếu điều này nghe có vẻ giống một lời khuyên từ một cuốn sổ tay quản lý những thay đổi, thì không thể có sự trùng hợp ngẫu nhiên đó được. Những dự án chiến thắng nhanh chóng và, một cách tổng quát hơn, giai đoạn đặt dấu ấn của những lãnh đạo mới, có nhiều điểm tương đồng với những sáng kiến quản lý sự thay đổi.

Cả hai đều đòi hỏi người lãnh đạo phải xây dựng đội ngũ và phát triển con người. Cả hai đều đòi hỏi những mục tiêu rõ ràng để tập hợp mọi người vào một vấn đề chung và đảm bảo rằng mọi người đều biết họ được lợi gì. Trên thực tế, những lãnh đạo mà chúng tôi đã nghiên cứu là những người đã được lợi từ những chiến thắng nhanh chóng.

Họ đã nắm bắt được những vấn đề cơ bản của quản lý thay đổi: Họ giao tiếp với một tầm nhìn rõ ràng, phát triển các mối quan hệ có tính chất xây dựng, thể hiện sự thấu hiểu, đóng vai trò quan trọng vào sự phát triển khả năng của cả đội, và kéo mọi người lại gần nhau. Kết quả là, những dự án chiến thắng nhanh chóng của họ thành công.

Sự nhấn mạnh của chúng tôi vào lãnh đạo sự thay đổi trong suốt giai đoạn chuyển giao quyền lực có thể không gây ngạc nhiên. Tuy nhiên, nó vừa đáng ngạc nhiên lại vừa đáng thất vọng khi nhận ra rằng các chương trình phát triển khả năng lãnh đạo đã ít quan tâm đến khả năng quản lý sự thay đổi.

Hầu hết các công ty khi thăng chức một ai đó lên vị trí lãnh đạo đều rất nhanh chóng tăng cường phạm vi kiến thức và các kỹ năng của cá nhân đó. Nhưng những nhà phát triển tải năng giỏi nhất nhận ra rằng rất cần thiết phải trang bị cho các lãnh đạo không chỉ các kỹ năng họ cần cho vị trí mới mà còn là những kỹ năng cần thiết để quản lý sự thay đổi khi lên vị trí mới.

Sự quan trọng của thành tích tập thể

Nghịch lý về những chiến thắng nhanh chóng là sự thật, và những hậu quả của nó thì rất sâu sắc. Những lãnh đạo tránh được những cạm bẫy hoạt động tốt hơn 20% đến 30% so với những người cùng cấp vấp phải những cạm bẫy đó; những người có kỹ năng phát triển con người và xây dựng nhóm tốt nhất đã tiến xa nhất, hoạt động tốt hơn 60% so với những người cùng cấp. Đối với các công ty, lợi ích của việc giúp đỡ những lãnh đạo mới được thăng chức tránh được nghịch lý về chiến thắng nhanh chóng là rất rõ ràng.

Áp lực đối với những lãnh đạo mới trong việc phải có những chiến thắng nhanh chóng sẽ không biến mất, và nó cũng không nên biến mất. Thành tựu sớm đúng cách – chiến thắng nhanh chóng dựa vào tập thể - sẽ tăng cường sự tín nhiệm đối với lãnh đạo mới. Nhưng, trong phân tích cuối cùng, thước đo sự thành công của một chiến thắng nhanh chóng lại không phải là mức độ hay tốc độ ảnh hưởng của nó đối với lợi nhuận ròng của công ty.

Đó là sự thông thái đạt được trong cả quá trình. Các lãnh đạo mới thấu hiểu sâu sắc hơn về thế mạnh, điểm yếu, động lực và nguyện vọng của cấp dưới hay chưa? Họ đã làm chủ được động lực của những mối quan hệ công việc chưa? Họ hiểu rõ hơn những thách thức trong lãnh đạo mà họ có thể gặp phải chưa?

Nếu câu trả lời là có, thì người lãnh đạo có thể đưa cả đội lên một tầm cao mới mà ở đó những chiến thắng sẽ đến một cách khó khăn hơn và tốn nhiều thời gian hơn.

Những tổ chức học được cách đánh giá cao sức mạnh của những chiến thắng tập thể - và những nguy cơ liên quan đến việc đơn phương theo đuổi những chiến thắng nhanh chóng – có thể khiến những chiến thắng tập thể đó thành một phần không thể bỏ qua trong quá trình đào tạo lãnh đạo của mình.

Thay vì chứng kiến một tỉ lệ lớn những tài năng mà họ đã đề bạt bị biến mất, họ có thể bắt đầu nhận thức đầy đủ hơn sự đền đáp cho việc đầu tư vào lãnh đạo của họ.

(Bài viết của Mark E. Van Buren và Todd Safferstone trên Harvard Business Review )

Nguồn tin


Copy đường link dưới đây gửi đến nick yahoo bạn bè!Một "chiến thắng nhanh chóng" dựa vào tập thể

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang
* Viết tiếng Việt có dấu, là tôn trọng người đọc.
* Chia sẻ bài sưu tầm có ghi rõ nguồn, là tôn trọng người viết.
* Thực hiện những điều trên, là tôn trọng chính mình.
-Nếu chèn smilies có vấn đề thì bấm A/a trên phải khung viết bài
Permissions in this forum: Bạn không có quyền trả lời bài viết
 :: THÔNG TIN BAN QUẢN TRỊ -
LINK WEB HAY
UPHÌNH
www.uploadanh.com
photo.zing.vn
UPNhacVideoFile
www.divshare.com
amnhac.timnhanh.com
www.mediafire.com
RÚT GỌN LINK
tinyurl.com
WEB HAY
www.vn88.com
tuoitrenangdong.net
http://www.blogthuthuat.com
http://vnn777.com
http://xem.vn
http://tonducthangsinhvien.tk
http://thotnot.com
Truyện Cười
Nhac Thang 10
NGƯỜI ĐANG ONLINE

Đang trực tuyến:

RANK SITE