Trang ChínhTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập


MỘt vÀi kinh nghiỆm quẢn lÝ phÒng net ( tiẾp theo ) Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Thu Oct 08, 2009 2:06 pm
avatar
[Thành viên] - Admin
Admin
Admin
Tổng số bài gửi : 116
ĐIỂM THƯỞNG : 11925
Danh Tiếng : 0
Bị bắt cóc ngày Bị bắt cóc ngày : 03/09/2009
Tuổi Tuổi : 33
Đến từ : Can tho

Bài gửiTiêu đề: MỘt vÀi kinh nghiỆm quẢn lÝ phÒng net ( tiẾp theo )
Xem lý lịch thành viên http://netdame.1talk.net

Nguồn : http://NETDAME.TK/t181-topic

Tiêu Đề : MỘt vÀi kinh nghiỆm quẢn lÝ phÒng net ( tiẾp theo )

NETDAME.TK - Thắm Tình Anh Em Đam Mê Net

--------------------------------------------------
MỘt vÀi kinh nghiỆm quẢn lÝ phÒng net ( tiẾp theo )

Lần trước tôi có dịp trình bày về những kinh nghiệm tổng quát của nghề net . Ở dây , tôi xin dược phân tích thêm về những dặc thù của ngành này :
Tại sao hai tiệm có cùng xuất phát diểm , hoặc giả có tiệm không có gì vượt trội , thậm chí có phần yếu thế hơn các tiệm khác , nhưng họ vẫn tồn tại và phát triển ? ( ở dây chúng ta nên hiểu tồn tại và phát triển là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau . KD net hay bất cứ một ngành nghề nào dều như là một cơ thể sống , nó là cả một quá trình . từ lúc thai nghén - ấp ủ ý tưởng – Sinh ra – khai trương – Lớn lên – tồn tại – và chết di – dóng cửa tiệm . Trong dó tồn tại dược xem là yếu tố quyết dịnh , không phải vô lý khi ngày xưa ông bà ta dã có câu : Công sinh không bằng công dưỡng . nghề net từ lúc khai trương dến khi nghỉ cũng trải qua không ít thăng trầm . và sự khác biệt giữa chủ này với chủ kia chính là ở chổ làm cho tiệm mình ngày càng phát triển . một tiệm nếu vẫn tồn tại nhưng không phát triển cũng như trồng cây mà không tưới tắm , bón phân , nó sống còi cọc và không có lợi ) . Chúng ta sẽ xem họ tại sao lại phát triển tốt trong môi trường kinh doanh khó khăn như hiện nay ? Net không như tiêm ăn . Tiệm ăn có yếu tố bí quyết gia truyền trong dó , còn net thì không , nó cứ như chơi cờ tướng vậy , bày sẵn ra dó , không dấu diếm gì cả , ai cao hơn trong cuộc chơi người dó sẽ thắng . Do vậy , net hay bất cứ ngành nào , quản lý chính là yếu tố quyết dịnh cho sự thành bại . một tiệm nếu dược quản lý tốt thì trước sau gì cũng phát triển . nhiều tiệm có diều kiện thuận lợi nhưng doanh thu thấp là do quản lý kém . Thăng trầm nghề nghiệp là việc bình thường , cạnh tranh là chuyện dương nhiên trong thời buổi hiện nay , chúng ta dừng nên xem dó là khó khăn dể rồi ngồi dó mà than thở , vì khó ta thì cũng khó cho người . Một chủ tiệm khôn ngoan phải biết tỉnh táo trong mọi tình huống . khi dắt không tự mãn và khi ế dừng nản chí . dĩ nhiên doanh thu sụt giảm là diều không ai muốn , nhưng trong lúc khó khăn phải biết tỉnh táo dể tìm ra nguyên nhân hòng khắc phục , cũng như một BS giỏi là người phải biết chẩn doán dung bệnh , qua khâu này rồi thì việc cho toa chi la chuyện nhỏ . Ở dây cũng vậy thôi .
Khi chấp nhận KD net , chúng ta phải thấy dược “ độ ngắn nghề nghiệp “ . có nghĩa là ngánh này khó sống lâu dài . theo như tôi biết số tiệm “ thọ “ trên 4 năm chỉ dếm dược trên dầu ngón tay . do vậy , chúng ta phải tranh thủ từng ngày , rút ngắn thời gian thu hồi vốn càng nhanh càng tồt . nghỉ một ngày vì bất cứ lý do gì cũng thiệt hại , bởi ngày dó , ngoài khoản thu nhập không có , chúng ta còn mất thêm tiền nữa : tiền mạng , tiền nhà ( nếu mướn ) , tiền nhân công …Tôi làm một bài toán nhỏ dể các bạn có cái nhìn rõ hơn : Vốn KD net vào khoảng 200 triệu cho một phòng 25 máy , ta có 100 và phải vay thêm 100 , lãi suất hiện nay 1,1% , như vậy mỗi tháng chúng ta phải trích ra từ doanh thu vào khoảng 9.300.000 dể trả cả vốn lẫn lời . Doanh thu hàng tháng khoảng 22.000.000 , sau khi trừ các khoản như diện # 3.500.000 , net # 2.000.000 , công # 2.000.000 , nhà # 2.000.000 ( giá này ở các vùng huyện thị mà thôi , chứ ở TP thì cao hơn ) , linh tinh # 1.500.000 . như vậy , sau khi trừ chỉ còn lại 11.000.000 . trừ luôn cả tiền trả NH thì chỉ còn 1.700.000 ( chưa tính tiền phải chi cho phần cứng hư hao hang tháng ) . như vậy chúng ta sẽ sồng bằng gì ??? nếu có sẵn vốn thì còn đỡ , chứ nếu phải vay thì …!!! .
Do vậy , chúng ta phải tranh thủ từng ngày một , dừng ngưng KD dù chỉ là 1h , và nếu trong thời buổi khó khăn như hiện nay chúng ta không tăng dược doanh thu thì phải tìm mọi cách dể làm giảm chi phí ( như cắt giảm các khoản không cần thiết ) , đống thời siết chặt lại khâu quản lý . không nên giao hết cho người làm , mà người chủ phải thường xuyên có mặt dể can thiệp và lắng nghe ý kiến cũng như những phàn nàn của KH hầu có các diều chỉnh cho phù hợp và kịp thời . có vậy chúng ta mới tồn tại và sống dược với nghề này .
Công bằng mà nói thì những ai dạt dến dộ tinh nghề nghiệp thì có thể sống khỏe với nghề này . vì net cũng như bao ngành nghề khác dều có những ưu và khuyết . nếu chúng ta biết phân tích và nhận dịnh vấn dề một cách khách quan dể vạch ra hướng di cho phù hợp thì tôi tin là sẽ thành công . dây chỉ là những kinh nghiệm của bản thân , chắc còn cần nhiều bổ sung . mong nhận dược góp ý của các bạn . Xin cảm ơn .


Copy đường link dưới đây gửi đến nick yahoo bạn bè!MỘt vÀi kinh nghiỆm quẢn lÝ phÒng net ( tiẾp theo )

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang
* Viết tiếng Việt có dấu, là tôn trọng người đọc.
* Chia sẻ bài sưu tầm có ghi rõ nguồn, là tôn trọng người viết.
* Thực hiện những điều trên, là tôn trọng chính mình.
-Nếu chèn smilies có vấn đề thì bấm A/a trên phải khung viết bài
Permissions in this forum: Bạn không có quyền trả lời bài viết
 :: Dịch Vụ INTERNET NETDAME :: NHẠC ONLINE -
LINK WEB HAY
UPHÌNH
www.uploadanh.com
photo.zing.vn
UPNhacVideoFile
www.divshare.com
amnhac.timnhanh.com
www.mediafire.com
RÚT GỌN LINK
tinyurl.com
WEB HAY
www.vn88.com
tuoitrenangdong.net
http://www.blogthuthuat.com
http://vnn777.com
http://xem.vn
http://tonducthangsinhvien.tk
http://thotnot.com
Truyện Cười
Nhac Thang 10
NGƯỜI ĐANG ONLINE

Đang trực tuyến:

RANK SITE